BÌNH BỘT CHỮA CHÁY ABC LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI

BÌNH BỘT CHỮA CHÁY ABC LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI

250.000₫
 • Còn hàng
MÔ tả:
Công tác phòng cháy chữa cháy luôn được coi trọng ngay từ khi công trình đang trong  quá trình thiết kế. Trước khi tổ chức xây dựng mỗi dự án đều phải có giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy của cơ quan chức năng mới đủ...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Công tác phòng cháy chữa cháy luôn được coi trọng ngay từ khi công trình đang trong  quá trình thiết kế. Trước khi tổ chức xây dựng mỗi dự án đều phải có giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy của cơ quan chức năng mới đủ điều kiện để cấp phép xây dựng

Trong quá trình xây dựng cũng như hoạt động của kiến trúc thì việc trang bị những vật dụng phòng cháy chữa cháy là không thể thiếu: bình cứu hỏa, lăng cứu hỏa, vòi cứu hỏa, trụ cứu hỏa… Cơ bản nhất mà đơn vị nào cũng phải có chính là các bình cứu hỏa hay bình chữa cháy. Nghiên cứu cho thấy rằng hơn 90% các vụ cháy có thể được kiểm soát với việc sử dụng các bình chữa cháy thích hợp

Khái niệm bình chữa cháy

Bình chữa cháy tiếng anh là fire extinguisher đây là một sản phẩm thuộc thiết bị chữa cháy trực tiếp sử dụng nhằm đảm bảo an toàn chữa cháy trực tiếp và lưu động khi đám cháy mới bắt đầu, bình chữa cháy được dùng đa dụng để chữa các đám cháy nhỏ còn trong phạm vi kiểm soát của con người. Nếu được sử dụng đúng cách, bình chữa cháy có thể cứu được những thiệt hại rất lớn từ con người tới tài sản của bạn do hỏa hoạn gây ra.

Cấu tạo bình chữa cháy

 • Bình chữa cháy làm bằng thép đúc, nặng và rất bền chắc để chịu lực nén, bên ngoài được sơn màu Đỏ nổi bật dùng để gây chú ý tối đa cho người dùng.
 • Có van điều tiết để điều chỉnh lưu lượng khí, bột phun ra ngoài. 
 • Kẹp chì dùng để cố định cò bóp phía trên có tác dụng bảo đảm an toàn cho bình không bị rò rỉ và chỉ báo cho biết bình chữa cháy đã dùng hay chưa.
 • Bên trong bình chữa cháy chứa chất chữa cháy được nén với áp suất cao để có thể tự phun ra khi sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn.
 • Vòi phun được thiết kế dạng loa kèn để tăng hiệu quả chữa cháy.

Phân loại bình chữa cháy

Căn cứ vào trạng thái và chất gây ra đám cháy thì có thể phân loại cá đám cháy thành các Class để chọn các loại bình chữa cháy thích hợp

 • Class A: (ký hiệu A) đây là chất cháy rắn hữu cơ dễ gặp trong cuộc sống thường ngày như gỗ, vải, giấy..
 • Class B: (ký hiệu B) đây là đám cháy bắt nguồn từ chất lỏng như xăng, dầu, sơn…
 • Class C: (ký hiệu C) đây là đám cháy bắt nguồn từ chất khí như metan, hydro, gas…
 • Class D: (ký hiệu D) đây là đám cháy bắt nguồn từ kim loại kiềm, kiểm thổ…
 • Class E: (ký hiệu E) đám cháy từ các thiết bị điện, linh kiện điện tử…
 • Class F: (ký hiệu F hoặc K đối với Mỹ) đám cháy từ dầu mỡ nhà bếp…

Bình chữa cháy thông dụng nhất có thể gặp hiện nay bao gồm 5 loại bình chữa cháy cơ bản bao gồm những loại sau:

Bình chữa cháy nước

Sử dụng cho các đám cháy Class A.  Sử dụng cho cháy rừng liên quan đến vật liệu rắn như gỗ, vải, giấy, nhựa, than,….  Cảnh báo nguy hiểm: không nên sử dụng bình trên một đám cháy liên quan đến chất béo, dầu hoặc trên các thiết bị điện

Bình chữa cháy khí CO2

Sử dụng cho đám cháy Class B, E. Khuyên dùng tốt nhất cho đám cháy bắt nguồn từ điện, linh kiện điện tử do bình không gây hỏng hóc thiết bị điện. Bình chữa cháy CO2 chữa cháy bằng cách ngăn ngừa Oxi tiếp xúc với chất cháy. Đồng thời làm lạnh vùng cháy. Bình chữa cháy CO2 hiệu quả đối với các đám cháy chất lỏng và chất khí. Không hiệu quả đối với chất cháy rắn. Lưu ý: Khi sử dụng bình CO2, không được cầm vào loa và vòi phun vì có thể gây bỏng lạnh.

Bình chữa cháy bọt Foam

Sử dụng cho đám cháy Class A, B bọt Foam cũng đc ưu tiên sử dụng cho khá nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy nhờ khả năng chữa cháy tốt, không gây hỏng hóc thiết bị điện cùng khả năng giãn nở tốt của bọt mà có thể chữa cháy trên phạm vi rất rộng.

Bình chữa cháy bột khô

Bình bột ABC và bình bột BC. Bình có thể dập tắt các ngọn lửa thuộc phân loại Class A, B, C. Bình bột chữa cháy cũng là loại bình phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Điểm trừ duy nhất là sau khi chữa cháy để lại một lớp bột trên bề mặt chất cháy.

Bình chữa cháy hóa chất ướt: đây là bình chữa cháy chuyên dụng cho nhà bếp thuộc Class F khi phun ra nhanh chóng tạo thành phản ứng hóa học với dầu mỡ tạo thành một lớp xà phòng.

Điều cần biết khi sửa dụng bình chữa cháy

 • Bình chữa này được thiết kế để sử dụng chống lại các đám cháy nhỏ đã chỉ mới bắt đầu và đủ nhỏ để chống lại một cách an toàn.
 • Nó không được thiết kế để chống cháy lớn được đốt cháy ngoài tầm kiểm soát.
 • Nếu ngọn lửa quá nóng hoặc khói để bạn có thể nhận được trong vòng trên 1 phút thì không nên cố gắng để chống lại nó để đảm bảo an toàn cho mình. Cảnh báo mọi người, sơ tán các cơ sở, và hãy gọi cho sở cứu hỏa.
 • Bình chữa này có chứa một loại bột khô không độc hại, nhưng nó có thể gây kích ứng da của bạn. Khi sử dụng bình chữa cháy, tránh hít bột và luôn luôn thông gió cho khu vực sau khi sử dụng.
 • Chất A đánh giá có nghĩa là bột phù hợp cho chiến đấu với đám cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su và một số loại nhựa
 • Xếp loại B có nghĩa là bột phù hợp cho chiến đấu với đám cháy liên quan đến dầu mỡ, dầu, xăng, dầu hỏa và các chất lỏng dễ cháy khác
 • Xếp loại C có nghĩa là bột thích hợp cho việc chữa cháy nhỏ trong thiết bị điện trực tiếp.
 • Chỉ sạc bởi một đại lý thiết bị chữa cháy được chứng nhận

Công ty Phúc Vinh chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy 
Sản phẩm chính hãng - Kiểm định rõ dàng - Nhiều mẫu mã

Là công ty đi đầu trong lãnh vực bảo hộ lao động, thi công các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động Công ty Phúc Vinh xin cam kết với khách hàng sản phẩm bình chữa cháy do công ty cung cấp luôn là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, đã được kiểm nghiệm và thông qua bởi các cơ quan chức năng.

Công ty Phúc Vinh luôn đặt lợi ích và sự an toàn của khách hàng lên trên hết, sản phẩm bình chữa cháy do công ty cung cấp luôn đi kèm với dịch vụ hậu mãi bảo hành chu đáo, quý khách sẽ được tư vấn chuyên nghiệp và tận tình để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu phòng cháy chữa cháy của mình nhất. 

BẢO HỘ LAO ĐỘNG PHÚC VINH HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH. HOTLINE :  0915343336

 

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng